Cách làm món tôm xóc muối đậm đà lạ miệng

Món tôm xóc muối và tỏi có vị giòn, thơm phức và đậm đà, đặc biệt cách làm lại đơn giản nhanh chóng nên phù hợp cho ngày đầu tuần bận rộn lắm đấy!


Nguyên liệu làm món tôm xóc muối

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm xóc muối:
  • 300gr tôm sú
  • 1 củ tỏi
  • 1/2 chén bột xù
  • Gia vị: muối, bột ngọt, đường

Chế biến

B1: Tôm rửa sạch. Dùng kéo cắt phần vỏ phía trên của tôm, rút chỉ đen. Lau khô bằng giấy ăn. Tỏi băm nhuyễn.


B2: Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho 1/2 lượng tỏi băm vào phi thơm, cho tôm vào đảo đều. Khi tôm vừa chín tới thì vớt tôm ra một cái đĩa sạch.

B3: Vẫn dùng chảo dầu chiên tôm khi nãy, cho hết 1/2 phần tỏi còn lại vào, phi vàng. Tiếp đến cho bột xù, muối, đường cùng chút bột ngọt vào đảo đều.
Lúc này bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị riêng của gia đình, miễn là có vị hơi mặn mặn, ngọt ngọt. Đảo đều hỗn hợp cho đến khi chuyển sang màu vàng.

B4: Trút tôm trở lại chảo, đảo cho gia vị bám đều lên tôm là xong.

Thành phẩm

Vừa hấp dẫn vừa không tốn nhiều thời gian chế biến, món tôm xóc muốivới vị mằn mặn ngòn ngọt thật bắt cơm. Vào những ngày nắng nóng bạn không muốn đứng trong bếp quá lâu, món tôm xóc muối này hẳn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối của cả nhà!

5 nhận xét trong bài "Cách làm món tôm xóc muối đậm đà lạ miệng"