Hàu sốt
Tiết canh sò huyết
Sò huyết mua về phải còn thật tươi, ngâm trong nước để nhả hết chất bẩn, sau đó được chẻ đôi để lấy tiết từng con, rồi cho vào đĩa. Sau khi thịt sò và huyết để vào trong đĩa, vắt ít nước cốt chanh để sò săn lại, rồi cho thêm mù tạt trộn đều. Rắc lên trên một ít ngò gai, ngò om và lạc rang. Sự kết hợp này sẽ giúp cho món ăn tươi nhưng không tanh, nồng nhưng không gắt và có vị beo béo đậm đà. Vị cay nồng của mù tạt xông lên mũi, hòa cùng vị ngọt béo của huyết sò tươi sống sẽ là những trải nghiệm lạ lẫm và khó quên.
Gỏi tôm Thái
Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, đuôi, để ráo rồi dùng dao mỏng chẻ đôi. Cho tôm vào đĩa, vắt lên ít nước cốt chanh, dùng đũa trộn đều để chanh tái chín tôm và chuyển sang màu hồng. Tỏi ớt giã nhuyễn, cho nước mắm vào, nêm ít bột ngọt, đường vừa ăn. Ngò rí, ngò gai, rau thơm rửa sạch, xắt mỏng. Sau đó cho rau thơm, tôm, nước mắm trộn đều, cho ra đĩa. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thêm tỏi, ớt băm sao cho phù hợp và vừa ăn, cho thêm lên trên đĩa ít lạc rang. Món dùng kèm với bánh tráng nướng rất thơm ngon.
Nếu có thời gian, bạn vẫn có thể mua nguyên liệu về chế biến ngay tại nhà.
Nếu có thời gian, bạn vẫn có thể mua nguyên liệu về chế biến ngay tại nhà.
Trần Hà
0 nhận xét trong bài "Thử 3 món hải sản sống bổ dưỡng và an toàn"
Đăng nhận xét