Cách làm món mực một nắng nướng áp chảo ngon tuyệt

Mực một nắng, một cái tên khiến người ta tò mò, có tên tiếng anh là Half-dried cuttlefish, là loại mực phải rửa mực bằng nước biển, rồi đem phơi nắng, phải là nơi nhiều ánh nắng, nắng to, và chỉ được phơi 1 lần thôi, chứ không được phơi nhiều lần. Hôm nay, Đồ ăn nhanh Panxin sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món mực một nắng áp chảo ngon tuyệt, chỉ trong 30 phút.

Nguyên liệu cho món mực nướng áp chảo

– 2 râu mực lớn
– 3-4 lát gừng
– 15ml rượu trắng
– 15ml mật mía (hoặc mật ong)
– Muối, ớt bột, xì dầu
– Tỏi băm
– Que xiên

Cách chế biến

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn rửa sạch mực rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.


Bước 2:

– Đun một nồi nước sôi, cho gừng thái lát, rượu, và râu mực vào, trụng nhanh rồi vớt ra, để cho ráo hết nước.

Bước 3:

– Xiên râu mực vào que.

Bước 4:

– Cho một ít dầu quanh chảo, để lửa vừa, sau đó bạn cho các xiên râu mực vào, nướng từng mặt và lật đều tay.

Bước 5:

– Pha mật với xì dầu và tỏi băm rồi quết lên mực trong lúc tiếp tục lật đều.

Bước 6:

– Rắc ớt bột và hạt tiêu lên, bạn lưu ý lật râu mực liên tục để tránh mực bị cháy khét nhé!

Bạn chuẩn bị thêm bát muối tiêu chanh để dùng kèm nhé!

Món mực nướng này mà ăn lai rai với bạn bè thì sẽ tuyệt lắm đấy!

Màu sắc của mực trông có hấp dẫn không này!

Mực có màu đẹp mắt, lại cay cay và đậm đà…

Nếu đã thưởng thức một lần thì sẽ khó mà quên món mực nướng áp chảo này đó!

1 nhận xét trong bài "Cách làm món mực một nắng nướng áp chảo ngon tuyệt"