Cách làm ngao sốt me chua ngọt hấp dẫn

Ngao sốt me là món ăn rất được nhiều người ưa thích bởi vừa có vị ngọt từ ngao, vị chua từ sốt me, rồi thêm chút cay cay nữa thì thật tuyệt. Hôm nay Hải sản ăn nhanh Panxin sẽ hướng dẫn bạn tự làm món ăn khoái khẩu này nhé.

Nguyên liệu cần có
  • Ngao: 1kg
  • Me khô: 200g
  • Bột năng: ½ bát con
  • Rau dăm: 1 mớ (100g)
  • Đường: 3 thìa
  • Ớt sừng: 1-2 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Bột canh: ½ thìa

Cách làm ngao sốt me

Bước 1: Rửa sạch ngao cho hết cát.

Rửa sạch ngao
Cách rửa sạch cát trong ngao:
Rửa sạch ngao bằng nước lạnh, sau đó ngâm vào chậu nước có pha muối trắng, và thái 2 quả ớt vào hòa cùng khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch.

Bước 2: Trộn me khô vào nước sạch để lọc bỏ hạt, sau đó tách phần đã lọc ra một bát sạch. 
Sau đó làm nước sốt me bằng cách : cho vào nồi hỗn hợp gồm 2 bát con nước,  3 thìa đường , ½ thìa bột canh đun sôi và me đã lọc, rồi khuấy cho tan đều, sánh mịn.
Me khô trộn với nước, lọc bỏ hạt
Bước 3: Pha ½ bát con bột năng với ½ bát con nước lọc. 
hòa tan bột năng với nước lọc
Tỏi bóc vỏ, đập dập, làm nóng chảo và phi thơm tỏi.
Phi tỏi lên
Cho ngao vào chảo đảo khoảng 5 phút (hoặc bạn để ý thấy ngao mở nắp) thì cho hỗn hợp nước sốt me sau đó là bột năng đã chuẩn bị ở trên vào chảo, đun 1 phút cho sôi là được ( Bạn chú ý, không đun ngao quá lâu vì sẽ làm giảm độ tươi ngon của món ăn).

Bước 4: Thái nhỏ 1 đến 2 quả ớt (tùy theo khẩu vị của bạn và gia đình) sau đó cho ớt và rau dăm vào Ngao.

Cuối cùng thì xếp ngao ra đĩa sao cho đẹp mắt bạn nhé.
Món ngao sốt me chua ngọt hoàn thành
Làm ngao sốt me thật đơn giản phải không nào. Bạn có thể tự chế biến ngay tại nhà. Thành phẩm sẽ rất hấp dẫn, vừa có vị chua, vừa ngọt hòa quyện tạo nên hương vị khó quên.

1 nhận xét trong bài "Cách làm ngao sốt me chua ngọt hấp dẫn"