Cách làm món cơm chiên hải sản vừa thơm vừa giòn

Cách làm món cơm chiên hải sản vừa thơm vừa giòn, chắc chắn gia đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon. 

Món cơm chiên ngon nằm ở chỗ hạt cơm không quá mềm cũng không quá khô. Hạt cơm rời chứ không dính bết lại với nhau. Tiếp đến là phần hải sản, rau củ, cơm có vị hơi nhạt để khi ăn chan thêm một ít nước tương nữa là thành một món ăn ngon vừa miệng.

Màu sắc món ăn hài hòa. Cơm có màu vàng ươm của trứng, màu cam của tôm và cà rốt, xanh của đậu Hà Lan và hành, đỏ của ớt. Màu sắc nóng tạo nên sự hấp dẫn và đem lại cảm giác ngon miệng cho người ăn.

Nguyên liệu dành cho thực đơn 4 người ăn:
- 4 chén cơm mới nấu chín hoặc tận dụng cơm nguội đều được.

- 100g đậu Hà Lan hoặc đậu cô ve

- 100g tôm sú

- 4 quả trứng gà

- Hành tím băm, tỏi băm, hành lá thái nhuyễn

- 2 trái dưa leo

- 1 củ cà rốt

- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước tương, tương ớt, ớt trái...

Sơ chế:

- Nếu là cơm nóng thì khi mới nấu xong bạn cho cơm ra một cái dĩa lớn, đánh tơi cơm và để trước quạt cho cơm mau nguội. Khi từng hạt cơm tơi ra sẽ giúp cơm chiên vàng đều và giòn hơn.

- Để cơm có màu vàng đẹp tự nhiên mà không cần dùng tới bột nghệ thì bạn hãy dùng lòng đỏ trứng gà. Đánh tan 1-2 cái lòng đỏ trứng gà trộn vào cơm để cơm có màu vàng đẹp tự nhiên. Sau khi trộn xong bạn nhớ đánh tơi cơm ra nhé!

- Những cái trứng còn lại đem chiên lên và xắt thành hình hạt lựu.

- Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ và xắt thành hình hạt lựu.

- Đậu cô ve cũng xắt thành hình hạt lựu tương tự.

- Tôm sú làm sạch và đem luộc sơ, bỏ đầu, bóc vỏ.

Thực hiện:
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và đun nóng, cho tiếp hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho cơm vào đảo đều khoảng 1-2 phút.

- Khi thấy cơm tơi và hơi săn lại thì cho tiếp cà rốt, đậu vào chiên cùng cho tới khi mềm thì cho tôm sú vào. Tôm sú có thể để nguyên con hoặc thái hạt lựu.

- Trứng chiên cho sau cùng.

- Trước khi tắt bếp bạn nêm nửa thìa muối, 1 thìa nhỏ hạt nêm. Tắt bếp, nêm tiếp một ít bột ngọt, tiêu và trộn thật đều. Rắc hành lá, hành ngò lên trên.

- Cho nước tương và vài lát ớt ra chén.

- Dưa leo rửa sạch và thái lát vừa ăn cho ra dĩa.

Vậy là ta đã hoàn thành món cơm chiên hải sản ngon - bổ - rẻ.


Chúc các bạn tăng cân thành công!

0 nhận xét trong bài "Cách làm món cơm chiên hải sản vừa thơm vừa giòn"

Đăng nhận xét