Món tôm bao mía hay còn gọi là chạo tôm là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Thử làm món ăn này cho cả nhà ăn nhé!
Nguyên liệu:
- 300g tôm thịt
- 1 cây mía, chẻ khúc 10cm
- Khoảng 100g thịt heo xay
- 1 củ hành tím băm
- Bột chiên xù
- Bột năng, hạt nêm, dầu ăn, tương ớt
Cách làm:
Tôm tươi lột vỏ xay nhuyễn.
Cho chung thịt heo, thịt tôm và hành tím băm vào 1 tô, thêm hạt nêm, 1 thìa nhỏ bột năng, trộn đều. Để cho ngấm.
Mía chẻ khúc cỡ 10cm, độ lớn khoảng bằng ngón tay.
Lấy 1 thìa tôm thịt bao quanh 1 đầu thanh mía, nắm cho kết dính chặt, để chừa 1 đoạn mía để cầm.
Lăn thanh mía bao tôm qua bột chiên xù.
Cho vào chảo dầu nóng rán. Để lửa vừa rán cho chả chín vàng, gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.
Nhìn như đùi gà, quá ngon luôn
Trả lờiXóanhà hàng ngon | các loại gỏi | địa điểm ăn uống ở hà nội/
Phần lớn đây là món ngon hà nội hà Nội nhỉ?
Trả lờiXóaNhận xét này đã bị tác giả xóa.
Trả lờiXóaHướng dẫn làm món goi ca me ngon đúng chuẩn nha hang ngon cho các bạn nam nhâm nhi chén rượu
Trả lờiXóa