Nguyên liệu
Bước 1 : Tôm bọc vỏ đầu đem ướp cùng muối + dầu vừng + đường + hạt tiêu xay + hành ( băm nhỏ ) để ngâm gia vị,
- 1 kg tôm hẹ
- 0,2 kg thịt nạc lợn
- 0,5 kg cua biển
- 2 quả trứng gà, 1 thìa bột đao, 20 cái nấm hương
- Muối, mỡ nước, dầu vừng, hành tỏi, hạt tiêu...
Bước 1 : Tôm bọc vỏ đầu đem ướp cùng muối + dầu vừng + đường + hạt tiêu xay + hành ( băm nhỏ ) để ngâm gia vị,
Bước 2 : Thịt nạc rửa sạch lau khô băm nhỏ.
Bước 3 : Cua biển luộc chín gỡ lấy thịt
Bước 4 : Nấm hương ngâm mềm , bỏ chân, thái chỉ.
Bươc 5 : Trứng gà đập ra bát lấy lòng đỏ, cho thịt nạc + thịt cua + nấm hương + hành tỏi ( bóc vỏ băm nhỏ ) + 1//3 bột đao + hạt tiêu xay + muối đường ( vừa ăn ) trộn đều rồi đêm bao lấy con tôm để chừa đuôi.
Bước 6 : Bắc chảo mỡ nóng già. Lấy mỡ chài bọc lấy tôm bao thịt, lăn qua bột đao thả vào chảo rán chín vàng đều, gắp ra để ráo mỡ, ăn nóng cùng dưa góp chấm nước xốt chua ngọt.
Bước 7 : Công thức làm nước sốt chua ngọt quyết định rất nhiều món ăn có ngon không :
- Bắc chảo mỡ nóng già, phi thơm hành tỏi, cho cà chua + cà hộp + màu điều đỏ + đường + giấm + muối + tương + xì dầu và một ít nước lã vào đun sôi, nêm vừa ăn. Cho bột năng ( Pha nước lã , rãy lại ) vào khuấy đều để chín sánh. Múc ra bát
Trên đây là cách làm món tôm bao thịt rán rất thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn, Hãy thử làm và thưởng thức cùng gia đình nhé.
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét trong bài "Cách làm món tôm bao thịt rán lạ miệng"
Đăng nhận xét