Tôm nướng chua cay là món ăn cực kỳ hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.
Nguyên liệu:
- 500 g tôm.
- 2 thìa nhỏ mật ong hoặc đường, 1 thìa nhỏ dầu vừng.
- 2 thìa nhỏ tương ớt cay, 4 tép tỏi tươi.
- Vỏ chanh và nước cốt của nửa quả chanh vàng. Muối, hạt tiêu, xiên tre.
Cách chế biến:
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, rửa sạch tôm, để ráo.
- Cho dầu vừng, mật ong, tỏi băm nhỏ, vỏ chanh xát vụn, hạt tiêu, tương ớt, nước cốt chanh và một chút muối vào bát, trộn đều.
- Cho tôm vào bát hỗn hợp gia vị trên, ướp từ 15 đến 30 phút. Xiên từng con tôm vào que tre, lần lượt tới khi hết tôm.
- Cho tôm vào vỉ nướng, thỉnh thoảng lật xiên để tôm được chín đều. Khi tôm chín cho ra đĩa dùng nóng, ăn kèm với rau sống.
Đúng là không nên bỏ qua. hấp dẫn quá
Trả lờiXóanhà hàng ngon | món ăn ngon hà nội